0986.625.222

Hé lộ : vì sao mạng Internet nhà bạn thường xuyên bị chậm

Khi sử dụng dịch vụ internet,  đôi lúc bạn sẽ cảm nhận được đường truyền mình đang sử dụng bị chậm, thường xuyên nhất là giờ cao điểm vì trong khoảng thời gian này lượng người truy cập vào mạng Internet rất nhiều. Tuy nhiên, trong một số thời điểm khác, bạn vẫn sẽ có cảm giác mạng chập chờn mà không rõ nguyên nhân. Bài viết sẽ phân tích một số nguyên nhân vì sao mạng internet nhà bạn thường xuyên bị chậm.

vi-sao-mang-internet-nha-ban-thuong-xuyen-bi-cham

1. Lý do đầu tiên và củng được xem là bất khả kháng nhất : đứt cáp quang ngoài biển Đông, cụ thể là tuyến cáp AAG.

Đứt cáp quang biển trong một vài năm trở lại đây trở nên thường xuyên, có khi 1 năm bị đứt đến 2 – 3 lần. Khi gặp trường hợp này, dịch vụ cung cấp internet của tất cả các nhà cung cấp viễn thông tại Việt Nam đều bị ảnh hưởng và khách hàng không có giải pháp nào ngoài việc đợi cho đến khi cáp quang biển được nối lại thì mạng Internet mới trở lại tốc độ bình thường.

2. Thiết bị Wifi của bạn có vấn đề

Khi sử dụng mạng Internet, bạn nên thường xuyên bảo trì, lau chùi thiết bị phát sóng wifi của mình. Nếu khi không còn sử dụng internet, nên tắt modem wifi để thiết bị có thể được nghỉ ngơi tránh tình trạng nóng modem dẫn đến việc phát sóng wifi không được tốt.

Nên tham khảo vị trí đặt modem, cách bảo quản modem để sử dụng thiết bị này được lâu hơn và độ ổn định củng tốt hơn.

3. Máy tính – thiết bị di động của bạn đang bị nhiễm các loại virus

** FILE ** The Facebook logo is displayed at a news conference in New York in this November 6, 2007 file photo. A new application is aiming to inject more commerce into the social playground by paying Facebook members who help make sales to their friends. (AP Photo/Craig Ruttle, file)

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến việc máy tính của bạn truy cập vào mạng Internet chậm. Lý do giờ đây không phải chỉ mình bạn đang truy cập mạng internet nữa mà các loại virus trên máy tính củng đang sử dụng lưu lượng internet của bạn vì mục đích riêng của nó và tất nhiên điều đó củng không có gì là tốt đẹp.

Khi bị virus xâm nhập vào máy tính, việc khởi động hay tắt các ứng dụng của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Để giảm thiểu trường hợp này, bạn nên cài các phần mềm diệt virus tốt nhất để đảm bảo khả năng ngăn chặn sự xâm phạm của virus lên máy tính của mình

[su_note note_color=”#f1fbaa”]Xem thêm : cách tăng tốc độ internet wifi[/su_note]

4. Mạng Internet nhà bạn có quá nhiều user đang truy cập

Tất nhiên, khi đăng ký dịch vụ internet, bạn đã ước lượng được số người thường xuyên sử dụng mạng và lựa chọn gói cước phù hợp, tuy nhiên trong một số trường hợp lượng user truy cập vào mạng internet sẽ tăng đột biến, chẳng hạn như khi nhà có khách.

Một khả năng khác là mạng Internet nhà bạn đang bị ” dùng chùa ” từ các đối tượng lân cận. Việc này sẽ làm cho đường truyền của bạn chậm đi đáng kể. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo bài viết : cách ẩn tên mạng wifi để chống hack password

Ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân khác dẫn đến việc truy cập mạng internet của bạn bị chậm, để khắc phục điều này bạn nên tham khảo các bài viết về cách tăng tốc wifi cho mạng internet.

Check Also

mang-fpt-doanh-nghiep-lap-sieu-nhanh-cuoc-sieu-re

Đăng Kí Mạng Cáp Quang FPT

Khuyến Mãi Đăng Kí Lắp Mạng Cáp Quang FPT  Internet Cáp Quang Tốc Độ Cao Chỉ …

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *