Cách ẩn tên mạng Wifi Internet để chống nạn hack password - Cáp quang FPT - FPT Telecom - Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

0986.625.222

Cách ẩn tên mạng Wifi Internet để chống nạn hack password

Như một số bạn thắc mắc, mặc dù đã làm rất nhiều cách để ngăn chặn tình trạng dùng chùa và hack pass wifi nhưng khi kiểm tra IP truy cập vẫn nhận thấy rất nhiều thiết bị đang truy cập và sử dụng mạng internet của bạn. Vậy trong trường hợp các đối tượng này không thể nhìn thấy tên wifi truy cập của bạn thì chắc hẳn việc ” dùng chùa ” wifi này sẽ giảm đi đáng kể.

Tại sao, chỉ giảm đi đáng kể mà không phải là hoàn toàn ? Bởi vì đối với một số người rành về công nghệ, thì việc bạn ẩn tên wifi không có nhiều tác dụng, chỉ với các thiết bị cần thiết họ vẫn có thể lấy được tên wifi của bạn dù là hơi mất thời gian.

ẩn tên truy cập wifi FPT

Thuật ngữ chuyên môn và nguyên tắc hoạt động của việc ẩn tên mạng truy cập wifi :

– Thông thường, khi lắp đặt wifi fpt, chúng ta sẽ đặt tên riêng cho tên wifi của mình và đây chính là thuộc tính SSID Broadcast trong phần cài đặt của wifi. Khi ẩn tên truy cập mạng wifi có nghĩa là chúng ta đã ẩn đi thuộc tính SSID Broadcast và chỉ có chủ sở hữu mới có thể nhìn thấy và phân quyền cho các đối tượng sử dụng.

[su_note note_color=”#d9f1fe”]Xem thêm : 7 cách tăng tốc độ internet wifi bạn nên biết[/su_note]

Cách ẩn tên mạng truy cập internet wifi :

Bước 1 : Truy cập vào trang quản lý Router theo đường dẫn http://192.168.1.1 với tên truy cập mà mật khẩu đăng nhập thường là admin

Bước 2 : Bên menu trái, nhấp vào mục Wireless ⇒ Wireless Settings, sau đó bỏ dấu tích ở ô Enable SSID Broadcast rồi nhấn Save để hoàn tất việc ẩn mạng wifi TPLink.

ẩn tên truy cập mạng wifi fpt modem tplink

[su_note note_color=”#d9f1fe”]Xem thêm : lắp đặt internet fpt giá rẻ tại tphcm[/su_note]

Làm thế nào để truy cập vào mạng Internet sau khi đã ẩn tên mạng wifi ?

Về nguyên tắc, việc ẩn tên truy cập mạng wifi chỉ giúp cho mạng wifi của bạn không hiển thị trong danh sách tìm kiếm tự động của các thiết bị khác. Trong trường hợp bạn đã có tên truy cập và mật khẩu thì chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để kết nối :

Bước 1 : Click vào biểu tượng mạng hoặc wifi chọn Open Network and Sharing Center

ket-noi-wifi-bi-an-fpt-1

Bước 2 : Chọn Manage Wireless networks. Sau đó Chọn Add sau đó thêm tên wifi của bạn vào, ví dụ Wifi mình tên Vforum.vn Chọn các thông số về bảo mật thường là WPA2-Personal và điền mật khẩu tại phần Security Key nhấn Next để tạo.

ket-noi-wifi-bi-an-fpt2

Bước 3 : add tên wifi và điền mật khẩu

ket-noi-wifi-bi-an-fpt-3

Lưu ý :  phải đánh dấu check vào phần Connect even if the network is not broadcasting

Sau đó tận hưởng thành quả nhé !

Chỉ với những mẹo nhỏ này, bạn có thể thoải mái đăng ký cáp quang fpt sử dụng mà không lo tình trạng hack pass và dùng chùa wifi nữa !

Rate this post

Check Also

mang-fpt-doanh-nghiep-lap-sieu-nhanh-cuoc-sieu-re

Đăng Kí Mạng Cáp Quang FPT

Khuyến Mãi Đăng Kí Lắp Mạng Cáp Quang FPT  Internet Cáp Quang Tốc Độ Cao Chỉ …

Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *