0986.625.222

Bật mí cách kiểm tra xem ai đang ” dùng chùa ” wifi nhà bạn

Khi sử dụng dịch vụ cáp quang fpt, điều mà ai củng lo ngại đó là tình trạng bị hack pass wifi, nhất là đối với các bạn sinh viên ở trọ, nơi mà cầu thì nhiều mà cung ít thì tình trạng này càng nguy hiểm hơn, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ internet của bạn đang sử dụng. Thật không dễ chịu gì khi mình phải bỏ tiền ra đóng cước internet cho người khác sử dụng mà chưa được sự đồng ý đúng không ?

Mặc dù một số người sử dụng internet đã cẩn thận đặt pass khó nhớ, ký tự đặc biệt hay thường xuyên đổi mật khẩu thì tình trạng hack pass vẫn thường xuyên diễn ra. Vậy làm thế nào để kiểm tra xem ai đang ” dùng chùa ” wifi nhà bạn để khắc phục ?

kiem-tra-xem-ai-dang-dung-chua-wifi-nha-ban

Cách đơn giản và cổ điển nhất để kiểm tra xem có ai đang dùng chùa wifi nhà bạn không đó là dựa vào tín hiệu đèn trên Modem Wifi, ở đây có 1 đèn sẽ nhấp nháy liên tục nếu có thiết bị không dây đang truy cập vào wifi. Vậy nên nếu bạn tắt hết wifi của các thiết bị di động trong nhà mà đèn vẫn sáng thì xác định là có đối tượng đang câu trộm wifi của bạn rồi đấy.

Tuy nhiên, cách trên chỉ là giúp chúng ta nhận biết có người đang sử dụng chùa hay không chứ không thể xác định được các thông tin chi tiết và cụ thể về đối tượng. Để làm được điều này chúng ta cần nhờ đến các phần mềm dưới đây.

1. Sử dụng phần mềm Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher là phần mềm cập nhật và hiển thị tất cả các kết nối vào mạng wifi của gia đình bạn ngay tại thời điểm bạn kiểm tra để bạn có thể thực hiện các phương pháp ngăn chặn giúp cho đường truyền được ổn định.

Sau khi tải phần mềm về, bạn cài đặt và bật lên để kiểm tra các IP đang kết nối vào Modem của bạn. Sau đó đưa ra các biện pháp khắc phục như chặn ip, đổi pass word chẳng hạn.

wireless-network-watcher

Xem thêm : cách ẩn tên mạng wifi để chống hack password

2. Kiểm tra trực tiếp trên thiết bị Modem của bạn

Nếu bạn ngại việc phải cài đặt các phần mềm thì củng có thể chọn cách kiểm tra trực tiếp trên trang quản lý cấu hình thiết bị Modem của bạn.

Đầu tiên bạn truy cập vào trang quản lý Modem, tùy vào nhà mạng bạn sử dụng dịch vụ và loại modem mà các yếu tố về đường dẫn, mật khẩu, trang thông tin có thể khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ internet fpt thì đường dẫn truy cập là 192.168.1.1, tài khoản đăng nhập và password thường được in phía sau modem hoặc liên hệ tổng đài hỗ trợ kỹ thuật để nhận mật khẩu.

Sau khi truy cập vào được trang quản lý Modem, bạn tìm đến mục  “Device List”. Tại đây sẽ hiển thị  danh sách địa chỉ IP, địa chỉ Mac, và tên thiết bị  đang sử dụng wifi của bạn. Nếu có địa chỉ nào ko phải của các thiết bị trong gia đình bạn thì đó chính là đối tượng dùng chùa.

Lúc này bạn nên đổi mật khẩu Modem wifi và tiến hành việc ẩn tên wifi để các đối tượng đó không thể kết nối trở lại.

Bên cạnh việc truy tìm các thủ phạm đang dùng chùa wifi, bạn củng có thể áp dụng một số phương pháp để tăng tốc độ wifi của mình, tham khảo bài viết cách tăng tốc độ internet wifi để biết cách làm nhé !

Check Also

mang-fpt-doanh-nghiep-lap-sieu-nhanh-cuoc-sieu-re

Đăng Kí Mạng Cáp Quang FPT

Khuyến Mãi Đăng Kí Lắp Mạng Cáp Quang FPT  Internet Cáp Quang Tốc Độ Cao Chỉ …

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *